Sáng 25/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã chủ trì cuộc họp bàn tổ chức sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Các đại biểu dự họp

Sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm tỉnh Bắc Kạn năm 2022 được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các nông sản đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn gắn với việc giới thiệu các tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng; kích cầu thương mại và du lịch trong tình hình mới.

Dự kiến sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 27/5 - 31/5/2022, gồm 3 hoạt động chính: Chương trình du lịch trải nghiệm sinh thái vùng Bí xanh thơm tại huyện Ba Bể diễn ra ngày 28/5/2022; Ngày hội nông sản OCOP và trải nghiệm ẩm thực truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn diễn ra từ ngày 27 - 31/5/2022; Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022 diễn ra ngày 29/5/2022.

Hiện nay, Bí xanh thơm Ba Bể đang phát triển tốt, bắt đầu ra quả. UBND huyện Ba Bể đã xây dựng phương án, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương có liên quan chuẩn bị các điều kiện tổ chức sự kiện xúc tiến tiêu thụ Bí xanh thơm và sản phẩm OCOP gắn với du lịch trải nghiệm.

Qua thảo luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa chỉ đạo Sở Công Thương tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện ngay kế hoạch tổ chức sự kiện để trình UBND tỉnh ký ban hành ngày 27/4; tham mưu thành lập Ban Tổ chức sự kiện. Huyện Ba Bể khẩn trương gửi UBND tỉnh phương án tổ chức sự kiện; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện công tác chuẩn bị tại các địa điểm du lịch trải nghiệm.../.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh