Ngày 15/9/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 582/KH-UBND về tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Theo Kế hoạch, thời gian đối thoại là 1/2 ngày. Tại Hội trường tỉnh.

Thành phần đại biểu dự kiến 120 người.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại trực tiếp với cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.

Nội dung Chương trình đối thoại gồm các lĩnh vực: Kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Tập trung vào một số nhóm vấn đề: Giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp sau đại dịch Covid-19; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh của các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và của nông dân; việc thúc đẩy liên kết giữa nhà nông, doanh nghiệp đề giải quyết đầu ra sản phẩm của nông dân; xây dựng nông thôn mới; việc tiếp cận các nguồn vốn vay của nông dân; quy hoạch đất đai để nông dân được giao đất lâu dài, ổn định sản xuất; môi trường nông thôn; các vấn đề về hỗ trợ an sinh xã hội cho người nông dân; các kiến nghị của hội viên nông dân, lãnh đạo Hội Nông dân các cấp liên quan đến phong trào của Hội và cơ chế, chính sách để đẩy mạnh hoạt động Hội.

Thông báo, trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; những vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương mà dư luận xã hội, nông dân đang quan tâm.

Nghe ý kiến phản ánh, trao đổi sự lãnh đạo, chỉ đạo sự quản lý, điều hành của chính quyền; về mối quan hệ giữa cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và cá nhân người đứng đầu chính quyền với Nhân dân; tiếp nhận, xử lý, tiếp thu ý kiến góp ý của nông dân về công tác xây dựng Đảng, chính quyền; về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực thi công vụ.

Lắng nghe, trực tiếp giải quyết hoặc chỉ đạo giải quyết những bức xúc, những vướng mắc, kiến nghị của nông dân qua đối thoại, những nội dung vượt thẩm quyền xem xét, giải quyết; những nội dung phức tạp liên quan đến nhiều ngành phải có thời gian nghiên cứu, xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo chính xác, khách quan, đúng quy trình, trình tự pháp luật thì phải thông báo cho người có ý kiến, kiến nghị biết về thời gian và trách nhiệm của cơ quan giải quyết./.