Chiều 31/8, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023” đã họp bàn về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Cuộc thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại cuộc họp

Theo Kế hoạch, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023” sẽ diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 15/10/2023 theo hình thức trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Nội dung thi bao gồm một số quy định của pháp luật về an ninh mạng và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật thông qua các hình thức tuyên truyền, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia; từ đó cung cấp những kiến thức pháp luật cơ bản, xây dựng thói quen chủ động học tập, tìm hiểu kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật cho mọi người trong xã hội, thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

Để Cuộc thi được triển khai rộng rãi, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể cần có văn bản cụ thể, đặt ra chỉ tiêu, chỉ đạo đơn vị tham gia triệt để Cuộc thi. Về nội dung hệ thống câu hỏi trắc nghiệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, cơ quan chuyên môn phối hợp kiểm tra, rà soát kỹ càng nhằm đảm bảo sự chính xác; đồng thời bảo đảm phần mềm Cuộc thi hoạt động ổn định, hiệu quả, an toàn./.