Sáng 11/11, đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm nắm tình hình hoạt động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp thăm nắm quy trình giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

Báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động của Trung tâm, lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công cho biết, Trung tâm thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2019. Hiện tại, Trung tâm có 15 nhân sự thuộc các sở, ngành của tỉnh và 02 cơ quan ngành dọc của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Trung tâm đang thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết 1.367 thủ tục hành chính (TTHC) của 17 cơ quan. Thời gian qua, Trung tâm đã thực hiện công tác thông tin, tổng hợp, điều phối hoạt động theo đúng chương trình, kế hoạch công tác; duy trì và thực hiện các quy chế, nội quy hoạt động của Trung tâm, trong đó tập trung báo cáo công tác tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân tại Trung tâm. Tất cả hồ sơ TTHC được tiếp nhận, trả kết quả tại Trung tâm đều được thực hiện qua hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh. Các TTHC được giải quyết công khai, minh bạch, nhanh chóng, thuận tiện… Công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm có năng lực chuyên môn, tác phong mẫu mực, lịch sự; tâm thế sẵn sàng phục vụ Nhân dân. Từ khi đi vào hoạt động, Trung tâm không nhận được sự phản ánh, khiếu nại, tố cáo của cá nhân, tổ chức về giải quyết TTHC.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã triển khai thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng các kế hoạch, phương án và biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên, quán triệt triển khai tới toàn thể công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm và các cá nhân, tổ chức tới giao dịch tại Trung tâm thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình tặng quà, động viên công chức, viên chức Trung tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Qua nghe báo cáo và thăm nắm tình hình thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ghi nhận những kết quả đã đạt được của Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian qua, đồng thời biểu dương những nỗ lực phấn đấu của tập thể công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm trong công tác phục vụ Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bộ phận công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho cả tỉnh. Chính vì vậy, bộ phận này cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; trau dồi và rèn luyện đạo đức chính trị, sẵn sàng phục vụ Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo và tập thể công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi cá nhân cần phát huy tính tiên phong, năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, hướng tới xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch…, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.