Ngày 29/7/2021, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Công văn số 09/TTPVHCC-HCQT về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 24/7/2021 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn đã thông báo và yêu cầu công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm thực hiện một số nội dung sau:

Đối với phương án luân phiên làm việc trực tuyến tại nhà: Công chức, viên chức luân phiên làm việc trực tuyến tại nhà từ ngày 30/7/2021 cho đến khi có chỉ đạo khác của Lãnh đạo Trung tâm, cụ thể:

Các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu gồm công chức, viên chức các Sở, đơn vị: Công Thương, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh. Các ngày thứ Ba, thứ Năm gồm công chức, viên chức các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Thực hiện giãn cách khi tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn

Trong thời gian làm việc trực tuyến tại nhà, Lãnh đạo Trung tâm yêu cầu công chức, viên chức các sở, ngành, đơn vị có trách nhiệm chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc theo giờ hành chính và các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bảo đảm việc hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân theo quy định. Khi nhận được thông báo có tổ chức, cá nhân đến thực hiện thủ tục hành chính trực tiếp tại Trung tâm hoặc công việc phát sinh đột xuất, công chức, viên chức phải có mặt tại Trung tâm để giải quyết công việc, không hẹn qua ngày làm việc tiếp theo.

Đối với công chức, viên chức không thực hiện theo phương án luân phiên làm việc trực tuyến tại nhà: Phải chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, đặc biệt là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, giữ khoảng cách khi giao tiếp và khai báo y tế. Tuyên truyền, khuyến khích tổ chức, cá nhân lựa chọn cách thức nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tiếp xúc gần với tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cải thiện chỉ số cải cách hành chính của tỉnh./.

Quang Đạt