Theo kế hoạch số 1251/KH-LĐTBXH ngày 9/6/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) năm 2023 dự kiến vào tháng 7/2023.

Thành phần tham gia đối thoại là tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có yêu cầu đối thoại trực tiếp; Lãnh đạo Sở chủ trì điều hành Hội nghị; Trưởng các phòng, đơn vị; công chức đầu mối thực hiện công tác kiểm soát TTHC; công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và tham mưu giải quyết TTHC của Sở.

Nội dung đối thoại nhằm giải đáp những vướng mắc của tổ chức, cá nhân về TTHC và giải quyết TTHC các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về công tác an sinh xã hội, lao động việc làm, bảo trợ, người có công... và các lĩnh vực khác thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thông tin tuyên truyền và hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình. Tuyên truyền về hệ thống thanh toán điện tử, đặc biệt là thanh toán trực tuyến qua hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của tỉnh Bắc Kạn.

Lấy ý kiến tổ chức, cá nhân đối với các quy định về TTHC còn chồng chéo, chưa thống nhất hoặc các kiến nghị đơn giản hóa TTHC đối với nội dung còn rườm rà, phức tạp liên quan trực tiếp đến người dân, tổ chức.

Tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết TTHC trong lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hội nghị không thực hiện đối thoại, giải đáp những nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực Lao động Thương binh và Xã hội.

Hình thức tổ chức: Đối thoại trực tiếp.

Các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đối thoại qua Phiếu đăng ký tham gia đối thoại và gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo đúng nội dung, thời gian tiếp nhận phiếu.

Trường hợp tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đối thoại nhưng vắng mặt tại Hội nghị đối thoại vì lý do khách quan, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ giải đáp bằng văn bản và gửi đến tổ chức, cá nhân theo địa chỉ ghi trên Phiếu đăng ký tham gia đối thoại.

Đối với những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị đối thoại chưa được giải đáp ngay tại hội nghị, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp thu, trả lời bằng văn bản hoặc tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết đối với những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp nhận Phiếu đăng ký tham gia đối thoại của tổ chức, cá nhân: Từ ngày 12/6/2023 đến hết ngày 30/6/2023.

Tổ chức Hội nghị đối thoại: Dự kiến trong tháng 7/2023.

Tại Hội trường tầng 4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn.

Tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có yêu cầu đối thoại trực tiếp gửi Phiếu đăng ký tham gia đối thoại theo mẫu ban hành kèm theo kế hoạch về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tham dự Hội nghị đối thoại theo đúng thành phần, thời gian quy định.

Phiếu đăng ký đối thoại xem tại đây./.