Theo kế hoạch số 55/KH-SNN ngày 9/6/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) năm 2023 dự kiến vào ngày 15/8/2023.

Đối tượng tham gia đối thoại là tổ chức, cá nhân, các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có yêu cầu đối thoại trực tiếp; Lãnh đạo Sở chủ trì điều hành Hội nghị; Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; công chức đầu mối thực hiện công tác kiểm soát TTHC, công chức tham mưu giải quyết TTHC.

Hình thức đối thoại trực tiếp.

Những phiếu đăng ký tham gia đối thoại đúng nội dung, gửi đúng thời gian quy định, được trả lời, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị đối thoại. Trường hợp tổ chức, cá nhân được mời dự Hội nghị đối thoại, vì lý do khách quan có báo cáo Ban Tổ chức Hội nghị vắng mặt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ gửi kết quả trả lời, giải đáp theo địa chỉ ghi trên phiếu đăng ký tham gia đối thoại.

Những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị đối thoại nếu chưa thể giải đáp ngay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ trả lời bằng văn bản cụ thể; những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, Sở sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Nội dung đối thoại nhằm giải đáp những vướng mắc của tổ chức, cá nhân,  các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Doanh nghiệp về TTHC và giải quyết TTHC các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như: Lĩnh vực Chăn nuôi; lĩnh vực Thú y; lĩnh vực Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn; lĩnh vực Lâm nghiệp; lĩnh vực Nông nghiệp; lĩnh vực Thủy lợi; lĩnh vực quản lý xây dựng công trình; lĩnh vực Phòng, chống thiên tai; lĩnh vực Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; lĩnh vực Trồng trọt; lĩnh vực Bảo vệ thực vật; lĩnh vực Thủy sản.

Tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết TTHC thuộc lĩnh vực giải quyết của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn.

Hội nghị không đối thoại những nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tiếp nhận, phân loại, chuyển phiếu đăng ký tham gia đối thoại của tổ chức, cá nhân, các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Doanh nghiệp đến các phòng chuyên môn, các đơn vị có liên quan xử lý từ ngày 15/6/2023 đến hết ngày 15/7/2023.

Thời gian tổ chức Hội nghị đối thoại dự kiến 01 buổi, ngày 15/8/2023.

Tại Hội trường tầng II, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ 4, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Tổ chức, cá nhân, Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có yêu cầu đối thoại trực tiếp gửi phiếu đăng ký tham gia đối thoại theo mẫu.

Phiếu đăng ký đối thoại xem tại đây./.